Off

Đến Phú Quốc mà chưa ăn hải sản thì chưa đúng điệu. Bên cạnh hải sản, Phú Quốc còn có rất nhiều món ăn ngon, đẹp mắt và độc đáo. Thưởng thức đặc sản Phú Quốc sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho du khách tham quan khi đặt chân đến Đảo Ngọc ở vùng biển phía Nam của Tổ quốc.

Phú Quốc và rất nhiều đặc sản ấn tượng

Nước mắm được xem là đại diện cho đặc sản Phú Quốc. Bạn có thể kết hợp hương vị đậm đà của nước chấm này với nhiều món ăn khác nhau. Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất loại cá cơm làm nguyên liệu. Cá biển tươi sống sau quá trình đánh bắt sẽ được chưng cất cho ra đời những giọt nước mắm tinh khiết đậm vị thiên nhiên nhất. Bạn có thể mua về làm quà cho gia đình và bạn bè để quảng bá Phú Quốc đến gần hơn với mọi người.

Gỏi cá trích mê ly tại Phú Quốc

Một món đặc sản bạn nên thưởng thức là gỏi cá trích. Cá trích có rất nhiều ở vùng biển Phú Quốc và ngư dân có thể khai thác quanh năm. Vì thế, việc lựa chọn những con cá mới đánh bắt được còn tươi để làm gỏi là không mấy khó khăn. Đây cũng là lợi thế của biển đảo Phú Quốc và cũng là điều kiện thuận lợi để cho cư dân ở đây nghĩ ra cách chế biến gỏi cá trích. Gỏi cá trích là món ăn dân dã góp phần làm phong phú nét đẹp văn hóa ẩm thực biển đảo nơi đây.

Súp nấm tràm cũng ngon tuyệt cú mèo. Chọn lựa các loại nấm chỉ mọc sau những cơn mưa đầu mùa trong các rừng tràm để chế biến, loại súp này thường nấu với gà rất đậm vị. Nấm tràm bắt đầu rộ dần và kéo dài khoảng hơn tháng thì hết mùa sẽ được thu hoạch làm sạch và nấu súp vô cùng thơm ngon.

Súp nấm hảo hạng có tại hòn đảo xinh đẹp

Đặc biệt, các loại hải sản được chế biến ngon lành như ghẹ Hàm Ninh, ốc hương nướng muối ớt, sò quạt nướng mỡ hành, mực trứng nướng, còi biên mai nướng, súp nấm tràm, mực om nước mắm, canh chua cá bớp, cá biển kho tộ, cơm chiên ghẹ… chính là kho báu đặc sản mà thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quốc. Một số địa chỉ gợi ý cho bạn có thể tìm đến và thưởng thức là chợ đêm Dinh Cậu, trung tâm thị trấn Dương Đông, dọc đường 30/4…

Có thể nói, từ lâu Phú Quốc đã trở nên nổi tiếng với khách du lịch khắp mọi miền đất nước và quốc tế không chỉ vì là một hòn đảo xinh đẹp, mà nơi đây còn chứa đựng nhiều điều bí ẩn không phải ai cũng có thể khám phá hết được. Một trong những bí ẩn đó chính là đặc sản Phú Quốc mà bạn cần trải nghiệm.